วันอังคารที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2556

สูตรคัพเค้กวนิลา

สูตรคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake


คัพเค้กวนิลาเป็นคัพเค้กที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ด้วยเนื้อที่นุ่มกำลังพอดีเเละกลิ่นหอมของวนิลาฝักแท้ๆทำไม่ยากเลยค่ะ 



ระยะเวลา 50 นาที
ทำได้ 12 ชิ้น

อุปกรณ์

1. ชามผสม
2. ตระเเกรง
3. พิมพ์คัพเค้ก
4. ถ้วยคัพเคก
5. ที่ร่อนเเป้ง
6. ที่ตีไข่
7. ไม้พายยาง


ส่วนผสมคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake

1. เนยเค็ม 160 กรัม
2. น้ำตาลทราย 120 กรัม
3. น้ำตาลทราย 30 กรัม
4. ไข่ไก่ 4 ฟอง
5. เเป้งเค้ก 150 กรัม
6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
7. วนิลาฝัก 1 1/2 ฝัก

วิธีทำคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake


1.อบที่อุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 20 นาทีพอออกมาเอาไม้จิ้มตรงกลางแล้วไม่มีส่วนผสมติดมาก็ถือว่าใช้ได้



2. ร่อนเเป้งเค้กเเละผงฟูรวมกันพักไว้
3. เเยกไข่ไก่ออกเป็น 2 ส่วนได้เเก่ส่วนไข่ขาวเเละส่วนไข่เเดงพักไว้
4. ตีเนยให้พอเป็นเนื้อครีม
5. ใส่น้ำตาลส่วนที่ 1(น้ำตาลส่วนที่มีปริมาณมาก) เเละตีด้วยตระกร้อต่อจนเข้ากันดี
6. เมื่อเข้ากันดีเเล้วใส่ไข่เเดงลงไปเเละตีด้วยตระกร้อต่อจนเข้ากันดี
7. เเละใส่ส่วนผสมเเห้งที่ร่อนรวมกันไว้เเล้วคือเเป้งเเละผงฟูคนผสมจนเข้ากันดีพักไว้
8. เริ่มตีเมอเเรงด้วยการนำไข่ขาวที่พักไว้มาตีผสมกับน้ำตาลจนฟูตั้งยอด
9. นำส่วนผสมทั้ง 2 มาผสมรวมกัน จนเป็นเนื้อเดียวเเละตักใส่พิมพ์กระดาษที่ได้เตรียมไว้
10. นำเข้าอบ 25-35 นาทีหรือจนสุกสีสวย
11. เมื่อสุกเเส้วนำออกมมาพักบนตระเเกรง


ข้อแนะนำ

หากซื้อวนิลาฝักไม่ได้ก็สามารถใช้เป็นกลิ่นวนิลา (แบบน้ำ) แทนก็ได้ค่ะ แต่กลิ่นจะหอมไม่เท่าแบบฝัก

                                                                                                               
                                                                                    




     








                                                                      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น